Thiết bị chăn nuôi gà tốt nhất, đầy đủ nhất hiện nay

Thiết bị chăn nuôi gà là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với những người chăn nuôi. Thiết bị càng tốt, càng hiện đại thì năng suất chăn nuôi càng cao và giúp người nông dân phòng ngừa nhiều rủi ro khi chăn nuôi gà. Cùng SV138 đưa ra những phân tích đánh giá những thiết bị chăn nuôi gà tốt và thiết yếu cần phải có nhé!

Thiết bị chăn nuôi gà là gì?

Thiết bị chăn nuôi gà là gì?
Thiết bị chăn nuôi gà là gì?

Thiết bị chăn nuôi gà là công cụ được nhiều người nuôi gà sử dụng nhằm giảm công sức bỏ ra cũng như mong muốn nhận được nhiều lợi nhuận hơn.Những thiết bị này là thành quả công sức của lao động trí óc giúp người chăn nuôi không tốn quá nhiều công sức chăn nuôi.

Thông thường những thiết bị này có công dụng trong việc chăm sóc gà, chỗ để thức ăn hoặc nước uống cho gà. Vì vậy, để bắt kịp xu hướng phát triển nhanh chóng của quá trình chăn nuôi gà thì nhiều người nuôi đã sử dụng phương pháp này để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Một số thiết bị chăn nuôi gà được nhiều người sử dụng

Hiện nay, trên thị trường chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi gà có nhiều người đã sử dụng thiết bị chăn nuôi gà chuyên nghiệp và hiện đại năng nâng cao năng suất chăn nuôi. Một số thiết bị chăn nuôi gà đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho quá trình chăn nuôi của người dân. Dưới đây là một số những thiết bị thường được sử dụng thường xuyên tại những trang trại gà!

Máng ăn cho gà thả vườn

Máng ăn cho gà thả vườn là một trong những thiết bị chăn nuôi gà được nhiều người sử dụng để giúp giảm bớt công sức lao động. Người nuôi gà không phải thường xuyên đổ thức ăn cho gà nữa mà chỉ cần đổ đầy máng là có thể an tâm.

Loại máng ăn này có nhiều ưu điểm như hạn chế nước bắn vào thức ăn, đựng được nhiều thức ăn, hạn chế việc gà tiếp xúc với nhau tránh dịch bệnh. Đồng thời, loại máng này thường được thiết kế đơn giản, bằng nhựa, dễ dàng sử dụng nên được nhiều người lựa chọn là giải pháp tốt nhất để nuôi gà thả vườn.

Núm uống nước cho gà

Đối với người thường xuyên nuôi gà, đặc biệt là gà thả vườn thì núm uống nước cho gàthiết bị chăn nuôi gà được ưu điểm mua đầu tiên. Bởi, việc gà sử dụng núm uống nước tự động sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức của người nuôi gà.

Bên cạnh đó, tiết kiệm chi phí chăn nuôi gà chủ trang trại là điều hiển nhiên nhất. Với giá thành rẻ, nhiều ưu điểm nhất là tránh được bệnh tật lây nhiễm chéo với những con gà cùng chuồng nên được nhiều người lựa chọn mua cho trang trại của mình. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu uống nước thường xuyên của gà giúp gà khỏe mạnh trong thời gian nuôi. 

Nguyên lý hoạt động của núm uống nước tự động này là trên đầu của núm có một núm kẹp ti là 1 bi inox để có thể giúp nước chảy thường xuyên khi có tác động. Ngược lại, khi gà không có tác động gì đến đầu núm đó thì nước tự động đóng lại giúp tiết kiệm được nước.

Toàn bộ núm uống nước tự động cho gà được sử dụng nguyên liệu là nhựa dẻo bền, mẫu mã đa dạng giúp người dân có thể thoải mái lựa chọn. 

Máy thái chuối cho gà

Đây là một trong những máy móc phục vụ chăn nuôi gia súc gia cầm nói chung cụ thể là gà nói riêng. Nhận thấy được những khó khăn cực khổ của bà con mà các kỹ sư nông nghiệp đã mày mò nghiên cứu cho ra đời những dòng thiết bị tốt nhất có thể. Máy thái chuối cho gà, băm chuối, sắt chuôi nay không còn là vấn đề khó khăn nữa!

Vỉ đựng trứng gà

Thông thường nhiều trang trại sẽ sử dụng vỉ đựng trứng gà bằng nhựa tuy nhiên sau 1 thời gian thì vỉ đựng trứng thường bị gãy nên không thể sử dụng được. Ngoài ra, giá thành của vỉ nhựa cũng cao hơn so với những loại vỉ khác nên thường ít được người nuôi sử dụng.

Khắc phục những nhược điểm đó thì vỉ đựng trứng bằng giấy là thiết bị chăn nuôi gà được nhiều người hướng đến vì độ nhẹ nhàng, mềm mại giúp trứng không bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, độ bền cũng tương đối cao nếu không bị ẩm, ướt do nước. Bên cạnh đó, vỉ bằng giấy có giá thành rẻ hơn nhiều lần so với vỉ bằng nhựa. Nên đối với những trang trại mới đầu tư thì vỉ bằng giấy là lựa chọn mang nhiều tính ưu việt.

Đèn sưởi gà con

Trong giai đoạn úm gà hoặc gà con thì thể trạng sức khỏe là tương đối yếu, đề kháng không được cao. Chính vì thế mà các thiết bị chăn nuôi gà dành cho gà con thì mang tính ưu việt hơn cả.

Đặc biệt là đèn sưởi gà con giúp cho gà có thể giữ ấm được thân nhiệt, thúc đẩy việc trao đổi, tuần hoàn máu diễn ra trong quá trình gà hoàn thiện cơ thể. Bên cạnh đó, đèn sưởi hiện nay có nhiều hãng, nhiều chất liệu với những giá thành khác nhau nên người nuôi gà có thể lựa chọn thoải mái phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Máy hơ mỏ gà tự động

Một trong những thiết bị chăn nuôi gà được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là trong giai đoạn gà trưởng thành thì máy hơ mỏ gà tự động là thiết bị cần thiết nhất. Bởi, khi gà đang trong giai đoạn trưởng thành thì tình trạng mổ nhau là thường xuyên xảy ra. Chính vì thế mà hơ mỏ gà tự động sẽ làm giảm tình trạng trên và mang được nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của người nuôi. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy thì mỏ của gà sẽ không bị chảy máu, an toàn và giữ được sức khỏe ổn định cho gà.

Máy thái chuối cho gà

Máy thái cây chuối cho gà là công cụ thường được sử dụng nhất đối với những trang trại nuôi gà thả vườn. Bởi, đối với gà thả vườn thì chất dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gà sau này.

Chính vì thế, đối với thiết bị chăn nuôi gà thì máy thái chuối hoặc thái rau, củ, quả thường được sử dụng rất nhiều. Đồng thời, máy thái chuối được sử dụng giúp cho người nuôi tiết kiệm rất lớn thời gian, chỉ cần mất khoảng 5 phút là có thể có đủ thức ăn cho một đàn gà. Ngoài ra, sử dụng thức ăn tự nhiên này sẽ giúp người chăn nuôi tiết kiệm được chi phí chăn nuôi gà, giảm thiểu việc sử dụng cám và các loại thức ăn khác.

Máy nén cám cho gà

Trong quá trình chăn nuôi gà thì cám ăn là thành phần không thể thiếu giúp gà tăng nhanh sự phát triển về thể chất cũng như tinh thần. Trong cám có nhiều chất dinh dưỡng giúp gà bổ sung dinh dưỡng, tăng cao sức đề kháng và phát triển toàn diện cho gà.

Chính vì thế, để tiết kiệm công sức và tiền của khi mua cám trực tiếp của những nhà phân phối thì người nuôi có thể sử dụng máy nén cám tự động. Nguyên lý hoạt động của máy này là nén toàn bộ các chất được cho vào để thành viên cám nhỏ cho gà ăn.

Hoạt động đơn giản và chi phí cũng được tiết kiệm đáng kể nên nó được coi là thiết bị chăn nuôi gà thông minh được nhiều người sử dụng. Tham khảo chi tiết thiêt bị tại: https://sv138viet.com/may-nen-cam-cho-ga/

Cách bố trí các thiết bị chăn nuôi gà

Tùy vào từng các thiết bị chăn nuôi gà thì cách bố trí cũng có sự khác nhau để tạo sự thuận tiện cho gà sử dụng. Ngoài ra, những thiết bị này cần phải được bố trí đúng quy định theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm đảm bảo hoạt động. Tuy nhiên, việc bảo đảm tránh mưa gió, nhiệt độ cao là điều kiện tiên quyết đối với bất cứ các thiết bị máy móc nào.

Một số địa chỉ mua các thiết bị chăn nuôi gà

Những địa chỉ mua các thiết bị chăn nuôi gà thường được nhiều người biết đến, nổi tiếng trên nhiều phương diện. Chính vì thế, để mua được những thiết bị đạt chuẩn chất lượng và uy tín thì người mua nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người mua trước để tìm được chỗ mua ưng ý nhất.

Kết luận

Như vậy, các thiết bị chăn nuôi gà là nhu cầu không thể bỏ qua đối với những trang trại gà chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu công nghệ 4.0. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được những thiết bị ưng ý nhất.