Sư kê xám chân cọp tin tức mới nhất 2022

Sư kê xám chân cọp – một trong những cao thủ chuyên nghiệp trong giới đá gà chọi. Chính vì thế mà những chia sẻ của sư kê trở thành bí quyết thắng trận được nhiều người đam mê gà tìm kiếm. 

Giới thiệu về sư kê xám chân cọp

Tuổi đời hơn 40 năm kinh nghiệm trong giới đá gà sư kê xám chân cọp đã để lại nhiều tiếng vang lớn. Ông còn là người tiên phong trong giới chơi gà chọi chuyên nghiệp và có bài bản từ khi nhỏ đến khi có thể ra sàn đấu.

Gà chọi xám chân cọp
Gà chọi xám chân cọp

Dựa vào kinh nghiệm của bản thân sư kê đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm có ích cho những người mới tham gia. Và cũng nhiều người lấy đó làm kiến thức căn bản để bước chân vào giới đá gà chọi.

Chính vì thế, những anh em chơi đá gà chắc hẳn không thể không biết đến sư kê xám chân cọp. Nhiều người còn coi sư kê như một người thầy thường xuyên tham gia để tiếp thu kinh nghiệm cho bản thân.

Không chỉ vậy, sư kê xám chân cọp được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm từ những đời trước trong gia đình mình. Được tiếp xúc với gà chọi khi còn rất nhỏ nên sự thành công của sư kê ngày này không còn quá lạ lẫm.

Những kinh nghiệm của ông thường chia sẻ về cách chọi gà, bí quyết lựa chọn gà theo đòn lối hay chia sẻ về bí quyết nuôi gà. Vì vậy, mỗi lần có video chia sẻ của sư kê đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người chơi có niềm đam mê.

Kinh nghiệm xem gà chọi của sư kê xám chân cọp

Có thể thấy rằng, kinh nghiệm xem gà chọi là chủ đề được sư kê xám chân cọp chia sẻ khá nhiều trong những video của mình. Không chỉ vậy, những video về vấn đề này nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, khi mỗi video có thể lên tới gần 1 triệu lượt xem.

Theo sư kê thì kinh nghiệm chọn gà chọi quan trọng nhất đó là cần phải có cái nhìn tổng quát toàn bộ gà. Bởi, người chơi gà thường phải chú ý đến “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc” thì mới lựa chọn được gà chuẩn nhất. 

Xám chân cọp mới nhất
Xám chân cọp mới nhất

Đối với nhất thủ thì sư kê xám chân cọp khuyên nên chọn những con gà có đầu và mặt có sức hút. Đặc biệt là phải thần thể hiện được sự linh hoạt và gan lì trong ánh mắt và sự di chuyển của đầu.

Không chỉ vậy, nhì vĩ chính là lông gà chọi cần phải dựa trên ba yếu tố cấu thành là “Nhất điều ô” (lông gà màu điều) thường màu lông sẽ đều khắp thân hình gà; “nhì xám khô” (lông gà có màu xám nhưng không bóng) chứng tỏ là con gà linh hoạt. Ngoài ra, cần thêm “ba ô ướt” (lông đen bóng) để thể hiện sức khỏe hiện tại của gà là rất tốt.

Bên cạnh đó, người chơi đá gà cần xem “Tam hình” tức là hình dáng của gà để đảm bảo đây đích thị là linh kê. Sư kê xám chân cọp là một trong những chuyên gia về “tứ túc” tức là chân vảy.

Sư kê có rất nhiều video hướng dẫn chọn chân vảy gà sao cho đúng và đảm bảo sức khỏe của gà lúc này là tốt nhất. Sư kê chính là một trong những bậc thầy chuyên nghiệp chia sẻ cho nhiều người biết về cách chọn gà chính xác nhất.

Một số sư kê nổi tiếng khác:

Sư kê Bảy Quéo

Sư kê Đông Trôi và linh kê Mơ Thần uy danh đất Việt

Cách chữa bệnh cho gà chọi của sư kê xám chân cọp

Cách chữa bệnh cho gà được sư kê xám chân cọp chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của chính bản thân ông. Những bài thuốc này thực chất là những bài thuốc dân gian được lưu truyền lại nên hiệu quả mang lại là vô cùng đáng kể.

Những vị thuốc dân gian như tỏi, gừng, sả, rượu ngâm sá sùng cho gà,…Những vị thuốc này được sư kê chỉ dạy cẩn thận về liều thuốc và cách sử dụng. Vì vậy, nhiều người tham khảo cách chữa bệnh này cũng đạt được nhiều hiệu quả lớn trong quá trình chăm sóc gà chọi của mình.

Bí quyết xem gà biết đòn lối

Bí quyết chọn gà để biết đòn lối của gà cũng là vấn đề được người chơi gà quan tâm nên sư kê xám chân cọp cũng thường xuyên làm về chủ đề này. Sư kê chia sẻ, những con gà có mào đứng là gà thuận; có diềm thịt là đá hầu; hoặc cách xếp bằng vai là vỉa; đuôi cong, khung bệ tốt là có đấm và cần dựng, trơn là đi trên đá đầu mặt.

xam chan cop
Xám chân cọp

Còn rất nhiều những bí quyết xem gà để biết đòn lối được sư kê chia sẻ tường tận trong những video. Nếu là một người đam mê đá gà chắc chắn sẽ không bỏ qua bất cứ video nào của sư kê xám chân cọp

Chia sẻ bí quyết nuôi gà chọi từ sư kê xám chân cọp

Sư kê xám chân cọp được nhiều người biết đến đa phần là do có những chia sẻ hữu ích về việc nuôi gà chọi. Bởi, người chơi gà nào cũng có mong muốn tự mình chăm sóc, nuôi dưỡng một con gà chọi từ khi còn bé đến khi tham gia đá được.

Chính vì vậy mà những bí quyết nuôi gà chọi này thực sự quý báu với những người mới bắt đầu. Điều quan trọng nhất trong việc nuôi gà chọi chính là sự tâm huyết của bản thân đối với gà, phải coi gà như cả mạng sống của mình hết lòng chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi đạt được điều như vậy thì bất cứ con gà chọi nào cũng có thể trở thành linh kê.

Kết luận

Như vậy, sư kê xám chân cọp xứng đáng trở thành một bậc thầy nổi tiếng trong giới chơi gà được nhiều người hâm mộ. Hy vọng với những chia sẻ của SV138 trên phần nào giúp bạn hiểu hơn về sư kê và cách nuôi, chọn gà chọi.