Sư kê Đông Trôi và linh kê Mơ Thần uy danh đất Việt

Sư kê Đông Trôi – sư kê nổi tiếng trong những giới đá gà chuyên nghiệp được nhiều người biết đến là bậc thầy huấn luyện gà chọi. Không chỉ vậy, danh xưng của sư kê còn được gắn với linh kê Mơ Thần được nhiều người yêu thích. SV138 sẽ đóng góp những thông tin hữu ích nhất cho các bạn nhé!

Sư kê Đông Trôi là ai?

Sư kê là danh xưng được nhiều người nhắc đến dành cho những người có sự hiểu biết lớn về gà chọi. Bên cạnh đó, những sư kê này cũng có vốn hiểu biết cũng như kinh nghiệm dày dặn về cách nuôi gà chọi, chăm sóc gà chọi.

Sư kê Đông Trôi là ai?
Sư kê Đông Trôi là ai?

Chính vì thế, sư kê Đông Trôi được nhiều người nhắc đến như một người thầy giúp đỡ rất nhiều các người chơi mới. Sư kê có tên thật là Đông, sống ở vùng Trôi thuộc Hà Nội nên đặt xưng danh là Đông Trôi.

Nhiều người biết đến sư kê là do ông sở hữu rất nhiều những chiến kê có giá trị cao, những chiến kê được mệnh danh là “linh kê” của cả trang trại. Những chiến kê này của sư kê được nói là chiến thủ bất bại trong sới gà và khi nhắc đến khiến ai cũng khiếp sợ. 

Bên cạnh đó, hiện nay sư kê Đông Trôi đang sở hữu một trang trại rất lớn nuôi dưỡng những con gà chọi quý hiếm. Đây cũng là nơi để mọi người đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nuôi gà khác nhau.

Không chỉ vậy, đến với trang trại gà của sư kê thì những chiến thần này giúp nhiều khác người nuôi gà khác mở mang tầm nhìn. Đặc biệt, trang trại gà của sư kê đang sở hữu linh kê Mơ Thần được nhiều người ngưỡng mộ. 

Đang phát trực tiếp:

Đá gà cựa dao SV138

Mơ Thần – chiến kê của sư kê Đông Trôi

Từ xưa trong giới nuôi gà thì được chia làm ba giống gà chọi nổi tiếng nhất xứ Bắc Kỳ trong đó thì giống gà Mơ Thần cũng là một trong ba giống gà nổi tiếng đó. Sư kê Đông Trôi là người sở hữu đầu tiên giống gà này tại xứ Bắc Kỳ khiến nhiều người hâm mộ.

Nhắc về giống gà này thì nhiều người biết đến như mệnh danh là một chiến binh vô cùng dũng cảm, bất bại tại bất cứ trận chiến nào. Sư kê Đông được nhận chuyển bán Mơ Thần từ một sư kê khác với giá khoảng 60 triệu đồng.

Mơ Thần - chiến kê của sư kê Đông Trôi
Mơ Thần – chiến kê của sư kê Đông Trôi

Từ khi Mơ thần được đào tạo dưới tay sư kê Đông thì khả năng phát triển của gà có sự tiến triển rất lớn. Chính vì thế, lúc mới đào tạo thì rất ít các sư kê chấp nhận giao chiến với Mơ Thần.

Được biết giống Mơ Thần của sư sư kê Đông Trôi đang sở hữu là một trong giống gà rất hiếm. Những cú đá của gà khiến đối thủ khó tránh khỏi những cú đá này, hoặc nếu trúng thì có thể khiến đối thủ bị Lockout ngay lập tức. Nhờ vậy, những trận thắng của Mơ Thần đã khiến nhiều người biết đến sư kê Đông. Lợi nhuận thu lợi trong những trận thắng tại những sới gà tương đối lớn, khiến sư kê đổi đời nhanh chóng. 

Một số sư kê nổi tiếng khác:

Mỹ Liều Thomo thả gà đẳng cấp, bị bắt giờ ra sao?

Sư kê Hải Bình Phước là ai? Tiểu sử và gia đình

Kinh nghiệm nuôi gà chọi từ nhỏ của sư kê Đông Trôi

Để chọn được những chiến kê mạnh mẽ, hùng dũng thì đòi hỏi người nuôi gà phải có kinh nghiệm khá đầy đủ về việc nuôi gà chọi. Bên cạnh đó, người nuôi gà cũng cần có những cách nuôi gà chọi chuẩn xác, đúng quy chuẩn để đảm bảo gà được phát triển đúng quy trình nhất.

Chính vì tầm quan trọng như vậy, sư kê Đông Trôi thường xuyên chia sẻ những vấn đề này để đảm bảo hoạt động nuôi gà trong giới được phát triển tốt nhất.

Đặc biệt, trong việc nuôi gà chọi thì chế độ dinh dưỡng trong quá trình nuôi gà ảnh hưởng đáng kể đến việc nuôi gà. Thông thường, chế độ dinh dưỡng ở mỗi giai đoạn khác nhau thì khẩu phần ăn cũng khác nhau.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi từ nhỏ của sư kê Đông Trôi
Kinh nghiệm nuôi gà chọi từ nhỏ của sư kê Đông Trôi

Vì vậy, người nuôi gà cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho gà. Ngoài ra, đối với gà chọi thì chế độ luyện tập cũng cần được giám sát gắt gao để tạo cho gà thói quen chiến đấu. Thông thường 3 lần/tuần người chơi nên để gà tự giao chiến với những con gà khác để giúp gà quen với quá trình chiến đấu. 

Bên cạnh đó, người nuôi gà cũng quan sát kỹ càng về chế độ hoạt động của gà để phát hiện những dấu hiệu bất thường. Sư kê Đông Trôi nhấn mạnh “Tỷ lệ gà chết do mắc bệnh hiện nay là rất cao” và từ đó khiến gà bị chết hoặc không có khả năng chiến đấu là rất lớn. Chính vì vậy, nên đảm bảo cho gà chế độ hoạt động phù hợp, chăm sóc và điều trị bệnh kịp thời.

Trang trại gà của sư kê Đông Trôi

Trang trại của sư kê Đông Trôi hiện nay đang là địa điểm được nhiều người nuôi gà biết đến như là địa điểm để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nuôi gà. Không chỉ vậy, tại trang trại nuôi gà của sư kê hiện nay có nhiều giống gà thuần chủng và chất lượng cao nhất.

Những giống gà tại đây đều được kiểm tra, chăm sóc rất cẩn thận, tỉ mỉ nên chất lượng gà mua bán rất an toàn. Không chỉ vậy, đến địa điểm này người chơi còn được giao lưu kinh nghiệm và học tập rất lớn từ những người có đam mê.