Trại gà nòi nổi tiếng của sư kê Bảy Quéo

Sư kê Bảy quéo – bậc thầy huấn luyện và chăm sóc gà chọi đình đám nhất trong giới đá gà chọi hiện nay. Chính vì thế, trong giới đá gà khi nhắc đến tay Bảy quéo mọi người thường nghĩ về một người thầy nhiều hơn.

Giới thiệu về sư kê Bảy quéo

Sư kê Bảy quéo là sư kê chuyên chia sẻ những kinh nghiệm sống trong nuôi và chăm sóc gà. Ông sinh ra và lớn lên trong cái nôi của giống gà nòi Bình Định.

Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ ông đã được tiếp xúc với rất nhiều loại gà chọi khác nhau. Cách chăm sóc cũng được ông ghi nhớ tường tận để sau này truyền lại cho những người có cùng đam mê khác.

Sư kê bảy quéo là ai?
Sư kê bảy quéo là ai?

Ngoài ra, ông còn thường xuyên gặp gỡ để chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết khi nuôi gà chọi cho những anh em có niềm đam mê với gà chọi. Nhắc đến Bảy quéo là người ta nhớ ngay đến giống gà nòi Bình Định vì đây là giống gà giúp ông nổi tiếng như hiện nay. 

Không chỉ vậy, trong giới tìm mua gà chọi chuẩn chất lượng cao thì trang trại của sư kê Bảy quéo được nhiều người tìm đến như là địa chỉ đáng tin cậy. Tại đây, người chơi gà có thể tìm mua được những con gà thuần chủng, đạt chất lượng cao nhất và có thể trạng sức khỏe chiến đấu cao.

Giống gà chọi Bình Định dòng Tây Sơn thuần chủng thì trang trại của sư kê là một trong những trại gà nổi tiếng vùng”đất võ” này.

Những sư kê nổi tiếng nhất Việt Nam:

Sư kê Đông Trôi và linh kê Mơ Thần uy danh đất Việt

Mỹ Liều Thomo thả gà đẳng cấp, bị bắt giờ ra sao?

Chữa bệnh cho gà chọi của sư kê Bảy quéo

Nếu là một người đam mê gà chọi thì không thể không từng một lần gà chọi bị mắc bệnh. Có thể là gà bị mắc những căn bệnh thông thường, thường gặp nhưng cũng có khi bị mắc những căn bệnh khó chữa.

Gà nòi bảy Quéo
Gà nòi bảy Quéo

Hiểu được tâm lý của nhiều người chơi gà, sư kê Bảy quéo thường xuyên chia sẻ những thông tin hữu ích về các cách chữa bệnh cho gà chọi. Những căn bệnh được sư kê mách nước chữa bệnh như bệnh nấm mốc, bệnh hen, khò khè, bệnh đậu gà,… Hay những căn bệnh khó chữa khác như bệnh sưng củ bàn, bệnh lậu đế, bệnh nấm họng,…

Những chia sẻ của sư kê thực chất là kinh nghiệm, hay chính là những bài học mà sư kê đã từng trải qua. Chính vì thế mức độ khỏi bệnh của gà đạt hiệu quả rất lớn. Rất nhiều người chơi gà thường xuyên nghe những chia sẻ từ sư kê để lấy đó làm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi.

Cách chọn gà chọi của sư kê Bảy quéo

Có thể thấy rằng, cách chọn gà chọi là một trong những chuyên mục, chủ đề được nhiều người quan tâm khi đến với sư kê Bảy quéo. Bởi, chọn là đúng chiếm đến 70% tỷ lệ gà đạt chuẩn và ổn định trong quá trình chăm sóc.

Tuy nhiên, do có quá nhiều các giống gà khác nhau nên việc chọn gà cũng tương đối khác nhau. Chính vì vậy, sư kê chủ yếu chia sẻ về cách chọn gà chọi, nhất là giống gà chọi Bình Định. Thông thường khi chọn gà chọi thì bộ lông gà thường phải có màu đen hay còn gọi là gà ô chiếm 60 đến 70% diện tích cơ thể.

Lông đuôi có thể phát triển nhiều và dài khoảng 23 đến 30 cm giúp gà có thể tạo ra thế cân bằng tốt nhất. Ngoài ra, chân gà và phần mỏ cũng cần phải được lưu ý để tránh gặp với những con gà yếu, thể trạng kém.

Trang trại gà chọi Bảy quéo

Như đã đề cập thì trang trại gà chọi của sư kê Bảy quéo được đánh giá là một trong những trang trại nổi tiếng ở vùng đất võ Bình Định. Không chỉ có được cái tiếng mà thực chất khi người chơi gà đến đây sẽ phải ngạc nhiên khi nhìn thấy rất nhiều những giống gà nổi tiếng, thuần chủng và chất lượng.

Trại gà bảy Quéo
Trại gà bảy Quéo

Tại đây, sư kê vừa nuôi dưỡng, chăm sóc cũng vừa là địa điểm mà nhiều người tìm tới để học hỏi kinh nghiệm. Không chỉ vậy, tại trang trại gà của sư kê có nhiều chỗ được xây dựng làm chuồng đấu gà để thường xuyên được luyện tập sức khỏe.

Thú chơi gà chọi của sư kê Bảy quéo 

Thú chơi gà của sư kê Bảy quéo được đánh giá là một trong những thú vui tao nhã sau ngày làm việc mệt mỏi. Với niềm đam mê và sự yêu thích của bản thân sư kê đã vừa giúp những người có cùng đam mê vừa giúp bản thân được phát triển toàn diện hơn.

Dòng gà bảy Quéo
Dòng gà bảy Quéo

Bên cạnh đó, thú chơi đá gà cũng giúp người chơi giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống khi gặp mệt mỏi. Vì vậy, sư kê Bảy quéo xứng đáng là một người thầy, một người tri kỷ trong giới đá gà hiện nay.

Đang phát trực tiếp:

Đá gà cựa dao

Kết luận

Trong giới đá gà hiện nay sư kê Bảy quéo đã để lại nhiều tiếng vang lớn đối với nhiều anh em cùng đam mê đá gà. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được địa điểm chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà chọi đạt chuẩn nhất. SV138 đồng hành cùng đam mê của các bạn!