Đặc điểm dòng gà Roundhead, đá hay không?

Gà Roundhead – chiến thần nổi tiếng được nhiều người trong giới biết đến và sợ hãi mỗi khi chiến kê này xuất hiện trên sới gà. Bên cạnh đó, đây còn là một trong những giống gà được nhiều sư kê săn đón và xuất hiện nhiều ở những giải đấu nổi tiếng.

Dòng gà Roundhead là gì?

Giống gà Roundhead có nguồn gốc từ Mỹ với đặc trưng thể hiện ra bên ngoài của giống gà này là mạnh mẽ, hùng dũng như một vị tướng. Bên cạnh đó, giống gà thuần chủng này cũng có lực đá vô cùng lớn có thể hạ lockout đối thủ ngay lập tức.

Dòng gà Roundhead là gì?
Dòng gà Roundhead là gì?

Ngoài ra, do được lai tạo, phối giống với những giống gà khác nên thể lực chiến đấu cũng như sự linh hoạt của gà cũng phát triển nhanh chóng. Do vậy, mỗi lần xuất chiến gà Roundhead luôn phải làm đối thủ phải dè chừng khi tấn công.

Không chỉ tại Mỹ mà rất nhiều các sư kê ở các quốc gia khác nhau đều săn đón, tìm mua giống gà này như Mexico, Philippines, Campuchia và Việt Nam,…Ngoài ra, sự phát triển của gà hiện nay đã và đang làm thay đổi thị trường chơi gà và lối đá gà.

Do sự tốc chiến tốc thắng của giống gà này làm cho các đối thủ không thể chiến đấu lâu dài được. Chính vì vậy, giống gà này mới được mệnh danh là “chiến thần” trên các sới gà.

Một số dòng gà khác bạn cần biết:

Gà Asil rặc 100% nguồn gốc và cách nhận biết

Gà tre Mỹ rặc giá bao nhiêu? Cách phân biệt

Đặc điểm gà Roundhead

Khác với những giống gà thông thường khác, dòng gà Roundhead có những đặc điểm tương đối khác biệt với những giống gà khác. Những đặc điểm này là một trong những dấu hiệu nhận biết một giống gà đạt chuẩn, chất lượng tốt.

Vì vậy, khi tìm mua hoặc nghiên cứu và giống gà này thì người chơi nên chú ý đến những đặc điểm dưới đây để tránh mua nhầm hoặc chọn gà không đúng nhé!

Hình dáng bên ngoài 

Đối với giống gà Roundhead thì hình dáng bên ngoài không quá đồ sộ, vạm vỡ như những giống gà khác nhưng do thân hình nhỏ nhắn thì tốc độ di chuyển cũng như sự linh hoạt là rất cao. Vì vậy, những người đi chọn mua giống gà này nên phải để ý đến hình dáng bên ngoài trước khi lựa chọn.

Đầu và mỏ gà

Đặc điểm gà Roundhead
Đặc điểm gà Roundhead

Đầu gà Roundhead không quá to mà thon thon kết hợp với mỏ gà nhọn phía trước giúp người chơi gà cảm nhận được sự linh hoạt của từng chú gà. Không chỉ vậy, mỏ gà nhỏ nhưng rất nhọn và cứng nên bất cứ đối thủ nào bị dính phải cú mổ của chú thì có thể bị chấn thương nặng nề. Vì vậy, đối với một người chơi cẩn thận thì việc xem xét tỉ mỉ cẩn thận những chi tiết này sẽ giúp người chơi chọn được con gà ưng ý nhất.

Lông gà

Có thể thấy, điểm nổi bật nhất ở gà Roundhead chính là ở bộ lông, từ đầu đến đuôi của gà toát lên một vẻ đẹp huyền bí, nhanh nhẹn. Màu đỏ đô kết hợp với màu đen, xanh đen là cho gà nổi bật trước những con gà khác.

Không chỉ vậy, lông đuôi gà cao, cong giúp gà giữ thăng bằng di chuyển. Đặc biệt, trong quá trình chiến đấu lông gà như tấm lá chắn giúp gà cản được sức chiến đấu của đối thủ một cách đáng kể.

Chân gà

Mua gà roundhead
Mua gà roundhead

Một bộ phận quan trọng không thể không bỏ sót trong quá trình tìm hiểu về giống gà Roundhead đó chính là chân gà. Một con gà có dấu hiệu của một linh kê khi thường xuất hiện chủ yếu ở chân của gà. Chính vì thế, người chơi cần xem xét một cách cẩn thận và tỉ mỉ những dấu hiệu dưới chân gà hoặc tốt nhất nên đi xem cùng với một người chuyên về gà chọi.

Mào gà

Mào gà Roundhead đỏ đậm, dày thu hút người chơi từ ánh nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, đối với những con gà chọi chiến thì mào gà là dấu hiệu nhận biết thể trạng sức khỏe của gà.

Những con gà có mào đỏ tươi, mập thì thể trạng sức khỏe hiện tại là rất tốt. Và ngược lại những con gà có mào gà sắc đỏ không tươi thì sức khỏe hiện tại đang có vấn đề. Vì vậy, cần tìm hiểu và quan sát thật kỹ trước khi lựa chọn gà để chơi hoặc chiến đấu.

Gà Roundhead – chiến kê khét tiếng trong sới

Giống gà Roundhead được xếp là một trong những giống gà thông minh, loạt và vô cùng nhạy bén với đối thủ khác. Không chỉ vậy, gà sử dụng trí thông minh này của mình để dồn đối thủ vào những bước đánh không thể chống trả.

Gà Mỹ dòng roundhead
Gà Mỹ dòng roundhead

Từ đó, rất nhiều giống gà khác nhau không dám đứng trên cùng một sới gà với gà Roundhead này. Ngoài ra, giống gà này có sử dụng những cú đá vô cùng có uy lực và linh hoạt trong cách chiến đấu.

Mới đầu vào trận gà không dùng hết thể lực của mình để chiến đấu mà linh hoạt, bay nhảy để làm mệt đối phương. Sau đó, mới tung các đòn đánh liên tục làm đối thủ không kịp phòng thủ.. 

Cách chăm sóc gà Roundhead

Việc chăm sóc gà Roundhead thực sự phải đòi hỏi người nuôi gà có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này. Bởi, giống gà này tương đối “khó tính” trong chế độ dinh dưỡng khác nhau theo từng ngày.

SV138 xin chia sẻ thêm, việc chăm sóc gà còn phụ thuộc vào thời tiết và nơi ở của gà. Vì vậy, đòi hỏi người nuôi gà phải có kinh nghiệm và có niềm đam mê cao độ với gà chọi

Kết luận

Như vậy, giống gà Roundhead được đánh giá là một trong những chiến thần đi đâu thắng đó tại những sới gà. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn nhận được những kiến thức hữu ích về giống gà này.