Đánh giá tổng thể gà mắt hạt cau đầy đủ chi tiết

Gà mắt hạt cau được nhiều sư kê đánh giá là một trong những chiến kê sát thủ nhất để đem tham gia chiến đấu trên mọi đấu trường lớn nhỏ. Hãy cùng đá gà 138 tìm hiểu giống gà này ở bài viết dưới đây nhé!

Gà mắt hạt cau là gì?

Gà mắt hạt cau là gì?
Gà mắt hạt cau là gì?

Gà mắt hạt cau được rất nhiều các sư kê săn đón, được xếp vào danh sách mắt gà chọi đẹp hội tụ đầy đủ với nhiều yếu tố đặc điểm nổi bật. Khi nhìn vào những đặc điểm ấy sẽ giúp nhận biết được gà đá hay, và nuôi được để đem ra huấn luyện thành một chiến kê thực thụ.

Thông thường những chú gà chọi tốt thường sở hữu đôi mắt hạt cau với đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ và vô cùng tinh anh đôi mắt của một sát thủ. Luôn thể hiện sự tự tin, có phần hung hãn và toát ra sự gan lì ở mọi trận đấu.

Không hề ngán ngẩm hay run sợ trước bất kì một đối thủ nào dù bị áp đảo về ngoại hình hay thể chất nhiều đến mấy vẫn giữ được tinh thần thép.

Việc sở hữu đôi mắt hạt cau là một lợi thế vô cùng lớn, chúng thường sẽ có hốc mắt sâu cũng sẽ giúp bảo vệ cho gà trong suốt quá trình đá không bị tổn thương. Tuy nhiên nếu hốc mắt sâu sẽ làm cản trở tầm nhìn của gà trong sinh hoạt và đặc biệt là trong thi đấu.

Khó có thể phản đòn, và quan sát đòn đá, thế đá của đối thủ. Đặc biệt những chú gà chiến sở hữu những đôi mắt sâu hoặc lồi ra thường nhát, khả năng thi đấu kém.

Đặc điểm của gà mắt hạt cau – tướng gà tốt

Đặc điểm của gà mắt hạt cau - tướng gà tốt
Đặc điểm của gà mắt hạt cau – tướng gà tốt

Gà mắt hạt cau với những đặc điểm được liệt kê ở dưới đây đã giúp chúng được mệnh danh là giống gà tốt:

Điểm chung là sở hữu với đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ, lại vô cùng tinh anh và nhanh nhẹn. Ánh mắt thể hiện rõ sự hung dữ, bản lĩnh, lườm khiến đối thủ  sắc lẹm khiếp dối th phải khiếp sợ. Đây chỉ là những yếu tố khách quan bên ngoài, những điểm giúp nhận biết được kĩ qua hình dạng và màu mắt của gà chọi.

  • Thứ nhất, thông qua hình dáng mắt của gà chọi

Những chú gà có hốc mắt sâu thường được nhiều người yêu thích hơn. Cũng nhờ vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giúp bảo vệ mắt một cách tốt nhất trong các trận đấu đá gà. Thường những chú gà có hốc mắt sâu sẽ có một vẻ đẹp nhất định, dễ thu hút được nhiều ánh nhìn của những người mê gà, chúng sẽ nhanh nhẹn tinh anh hơn. 

Tuy nhiên những chú gà có hốc mắt quá sâu cũng không phải là tốt, sẽ khiến gà khó quan sát chậm chạp hơn. Hay những chú gà chọi có đôi mắt nằm ngang hoặc không có lồi lên cũng nên lưu ý đến. Bởi chúng sẽ không được hung dữ, và rất nhát đòn không dám ra chiến đấu.

Để chọn gà có mắt hạt cau bạn nên chọn gà có những đặc điểm sau về hình dáng mắt:

Mắt gà hơi sâu, xung quanh có những viền đen quanh mí mắt. Mắt gà to, con ngươi tròn, đen và kích thước con người vừa phải.

  • Thứ hai, thông qua màu sắc của mắt

Ngoài việc chọn gà thông qua hình dáng, nhiều các tiền bối chia sẻ còn có thể nhận biết gà mắt hạt cau thông qua màu sắc của mắt vô cùng dễ dàng. Chỉ cần bạn chú ý quan sát đến chúng là cách nhận biết nhanh nhất.

Mắt gà chọi mắt hạt cau thường có màu trắng, đỏ hoặc xám, vàng có kết tủa đỏ xung quanh. Nhìn rất dữ tợn và hung hãn thể hiện sức mạnh uy thế áp đảo đối thủ.

Gà mắt hạt cau đá có tốt không?

Gà mắt hạt cau đá có tốt không?
Gà mắt hạt cau đá có tốt không?

Sở hữu một chú gà mắt hạt cau là sở hữu một chú chiến kê bất hảo, những như phần trăm thắng là vô cùng lớn. Bởi những đặc điểm nêu trên đã giúp chúng đạt được sức mạnh ưu thế cũng như cả về vẻ bên ngoài lẫn về thể chất.

Vẻ ngoài của chúng được đánh giá rất cao nhờ đôi mắt có hồn, luôn toát lên sự tự tin, có phần hung hãn gan lì trước mọi hoàn cảnh. 

Đặc biệt, khi tham gia thi đấu nhờ đôi mắt ấy còn giúp chúng dễ dàng quan sát được mọi thứ xung quanh kể cả đằng trước lẫn sau. Để khi đối thủ ra đòn bất ngờ có thể nhanh chóng phòng vệ và đáp trả kịp thời, không bị động trong bất kì hoàn cảnh nào. Nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống.

Kinh nghiệm lựa chọn gà mắt hạt cau chuẩn nhất

Kinh nghiệm lựa chọn gà mắt hạt cau chuẩn nhất
Kinh nghiệm lựa chọn gà mắt hạt cau chuẩn nhất

Để lựa được một chú gà mắt hạt cau ưng ý bạn bạn nên tìm hiểu tham khảo qua từ các tiền bối đi trước để thu thập được những kinh nghiệm khi chọn giống gà chất lượng. Như về những đặc điểm về hình dáng, màu sắc.

hay những đặc điểm về ngoại hình khác mà họ thu thập được trong nhiều năm trong nghề.

Đặc biệt bạn phải tìm được những địa điểm mua uy tín có tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng nên “chọn mặt gửi vàng” thì mới bắt tay vào đầu tư để chọn cho mình một chú gà đá chất lượng nhất để đem về huấn luyện sau này.

Đảm bảo không bị mắc bệnh, hay những bệnh khác làm ảnh hưởng đến thể lực sức khỏe của chúng trước trận đấu.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin đầy đủ nhất về gà mắt hạt cau được chia sẻ đến bạn. Hy vọng chúng có thể bạn có thêm nhiều kiến thức hiểu biết về giống gà đặc biệt này.