#1 Gà mắt cá lóc có uy dũng như lời đồn?

Gà mắt cá lóc được xếp là một trong những loại mắt gà chọi xấu mà các sư kê không nên chơi. Bởi đôi mắt là thể hiện được cả  khí chất và bên trong con người của chúng. Vậy hãy cùng đá gà 138 tìm hiểu kiểu mắt này ở bài viết dưới đây nhé!

Gà mắt cá lóc là gì?

Gà mắt cá lóc thông thường đều thể hiện sự nhút nhát, dễ dàng bỏ cuộc khiến không ít các sư kê phải lưu ý cẩn thận chú ý đến những chú gà chiến này. Bởi, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn cũng chính là nơi ẩn chứa sức mạnh, và cái thần của gà chiến. Đôi mắt có đẹp mới thể hiện được sự tinh anh, nhanh nhẹn.

Gà mắt cá lóc là gì?
Gà mắt cá lóc là gì?

Nhìn chung chúng là thường có đôi mắt nhỏ tròn, nhưng thông thường mỗi một chú gà lại có một màu sắc khác nhau có thể là màu đen, màu xanh, màu vàng,…đều là những màu sắc đẹp thường được ưu tiên hàng đầu để được sở hữu chúng.

Nhưng gà chọi mắt cá lóc thì chỉ với một màu đen thui. Chưa bàn hay quan tâm đến việc chúng đá hay hay đá dở. Nhưng riêng việc sở hữu đôi mắt ấy đã làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ riêng của những chú gà chọi, mà chúng được xem là một món đồ chơi để giải trí cũng như để nhằm thỏa mãn cái đẹp của nhiều sư kê.

Đặc điểm của gà chọi mắt cá lóc – tướng gà xấu không nên chơi

Với những chú gà mắt cá lóc sẽ bao gồm những đặc điểm cụ thể sau đây: đôi mắt đen thui giống với con cá lóc, con ngươi nhỏ nhắn khó quan sát được nhiều góc xung quanh bị hạn chế về tầm nhìn.

Đặc điểm của gà chọi mắt cá lóc
Đặc điểm của gà chọi mắt cá lóc

Chính đôi mắt khiến chúng trở nên nhút nhát hơn, nhìn không được nhanh nhẹn, sẽ rất nhát gan tránh né trước các lối đánh của đối thủ.

Về hình dáng mắt thường sẽ rất nhỏ và xung quanh mí mắt chỉ có một màu đen thui. Đây được xem là đặc điểm điển hình của những chú gà mắt xấu và không nên chọn. Yếu tố đầu tiên để giúp người xem quyết định có nên mua hay không.

Tuyệt đối không chọn những chú gà chiến có đôi mắt nằm ngang, mắt quá lồi sẽ khiến làm hạn chế tầm nhìn, chậm chạp trong di chuyển và trong các lối đánh khi thi đấu.

Khi đã nắm được những hình dáng mắt xấu nên tránh bạn nên kết hợp với xem về màu sắc của mắt. Sở dĩ mỗi chú gà sẽ có một màu sắc mắt riêng biệt và cũng sẽ thể hiện một phong thái, một tính cách khác nhau của mỗi chiến kê.

Theo kinh nghiệm của nhiều tiền bối đi trước để lại tránh chọn những màu mắt như mắt đen thui, mắt đỏ nhạt, mắt vàng, mắt xám… Điển hình là chỉ có một màu đen thui, không hề tinh anh và nhanh nhẹn. Chúng đều là những chú gà được đánh giá là yếu, và khá nhút nhát khó có thể huấn luyện để đem đi thi đấu được

Gà mắt cá lóc đá có hay không?

Thực sự gà mắt cá lóc đá có hay hay không? Thì chắc chắn có thể khẳng định là không, thường chúng đá rất tệ. Do sở hữu một đôi mắt đen thui mà lại còn rất nhỏ đôi mắt lờ đờ. Bởi vậy mắt tác động rất lớn đến lối đánh, và tốc độ ra đòn và tránh đòn của chúng.

Gà mắt cá lóc đá có hay không?
Gà mắt cá lóc đá có hay không?

Bản thân do chúng có sự phát triển về thể chất và hình dáng riêng không được thuận lợi như những chú chiến kê oai phong khác.

Khi thi đấu chúng rất khó có thể dễ dàng quan sát mọi thứ xung quanh, và không thể đề phòng trước những đòn đánh hiểm của đối thủ. Trong suốt trận đấu chúng giữ nguyên một kiểu mắt để tham gia bất kì trận đấu nào.

Đôi mắt nhỏ là một bất lợi lớn làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát của chúng trong trận đấu. Vì vậy, việc phản công cũng sẽ bị chậm hơn nhiều so với đối thủ, kèm thêm bị bất ngờ việc tránh đòn đánh cũng khó khăn và tốn nhiều thời gian. Vậy nên mới dẫn đến những kết quả thua cuộc không đáng có xảy ra.

Kinh nghiệm lựa chọn mắt gà cá lóc

Hiện nay, gà mắt cá lóc đang được nhiều sư kê ưa chuộng nên có rất nhiều vụ lừa đảo xảy ra. Bởi vậy bạn nên lắng nghe những kinh nghiệm của những tiền bối đi trước về những cách nhận biết những giống gà chuẩn, và khỏe mạnh nhất để chọn ra được chú gà chiến ưng nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn mắt gà cá lóc
Kinh nghiệm lựa chọn mắt gà cá lóc

Nên chọn những cơ sở kinh doanh uy tín, có tên tuổi trên thị trường để chọn mua những chú gà có nguồn gốc rõ ràng, không mắc bệnh.

Như nhiều tiền bối tổng hợp lại có 7 màu mắt gà chọi mà bạn nên quan tâm đến như màu trắng dã, gà mắt trắng gà,gà có mắt bạc, mắt vàng thay, mắt vàng đất đốm đen, gà mắt hạt cau, gà mắt lửa, gà mắt xanh.

Ở chúng đều toát lên được sự hung hãn, và vô cùng gan lỳ, tốc độ nhanh chóng để hạ gục đối thủ trong một nốt nhạc. Khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ khi nhắc đến tên. Việc sở hữu được những chú gà chiến gà này là một sự may mắn vô cùng lớn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin lưu ý về gà mắt cá lóc được gửi đến bạn đọc. Hy vọng có thể là nguồn thông tin hữu ích, giúp bạn chọn lựa được cho mình một chú chiến kê ưng ý nhất.