Gà chọi mắt 2 màu đá hay không? Khám phá sự thật

Gà chọi mắt 2 màu đang là cái tên được các sư kê săn lùng nhiều nhất hiện nay vì độ quý hiếm và sức mạnh vượt trội của chúng. Điều gì đặc biệt đã khiến chúng được yêu như vậy?

Gà chọi mắt 2 màu là gì?

Gà chọi mắt 2 màu là giống gà quý, có 2 màu mắt khác nhau mang trên mình đặc điểm dị tướng thần kê. Bởi vậy chúng thi đấu đá gà cực giỏi và vô cùng nhanh nhẹn nhờ cặp mắt đặc biệt của chúng mang lại.

Gà chọi mắt 2 màu là gì?
Gà chọi mắt 2 màu là gì?

Chúng như như 2 cá thể hoàn toàn khác vậy, nhìn bên phải là chú gà khác, còn khi nhìn sang bên trái lại thành một con gà khác. Nhưng nó lại được gộp thành một thực thể chung. 

Các sư kê có niềm đam mê chọi gà nhanh, xuyên đi săn lùng những chú chiến kê có đặc điểm độc đáo này để chăm sóc và huấn luyện rồi đem đi thi đấu. Họ chia sẻ với dòng gà chọi 2 mắt này là hợp thể hoàn hảo nhất.

Được ví như có 2 con gà cùng hỗ trợ nhau, ôm một chú gà đi đá như mang hai con đi đá 1 con vậy. Giúp những sư kê có một niềm tin vô cùng lớn là sẽ giành được chiến thắng trên mọi trận đấu chọi gà lớn nhỏ trên toàn quốc.

Trên thị trường để tìm được giống gà lưỡng nhãn rất là hiếm gặp. Có những có những nó lại đóng trên mắt của những con gà thịt mới tiếc nuối. Chỉ cần sự xuất hiện đặc điểm chọi mắt 2 mắt thì không thể nào có thể thua cuộc được “bách chiến bách thắng”.

Chính vì vậy, những ai sở hữu những chú gà có một không hai này thì có thể được ví như trúng xổ số độc đắc vậy, một cỗ máy in tiền nhanh nhất.

Đặc điểm của gà chọi mắt 2 màu

Cũng giống như tên gọi của chúng, giống gà chọi mắt 2 màu này có 2 màu mắt khác nhau hoàn toàn, mỗi mắt sẽ có một màu riêng biệt.

Đặc điểm của gà chọi mắt 2 màu
Đặc điểm của gà chọi mắt 2 màu

Một bên mắt có thể có màu vàng bên kia thì màu trắng. Ở mắt ếch bên mát xanh trông rất lạ mắt, thu hút được rất nhiều sư kê tìm hiểu về chúng. Thông thường cứ hai mắt khác nhau thì sẽ được gọi là gà chọi 2 mắt – gà lưỡng nhãn.

Tuy nhiên, nhiều người lại có ý kiến có rằng “không quý nhưng mà hiếm”. Lại có một người cho rằng đặc điểm này là nhờ vào cách huấn luyện hoặc là do tông dòng.

Không chỉ nổi bật nhờ vẻ đẹp ngoại hình độc đáo, mà bản chất của nó hay từ trong trứng. Không vì vậy mà có thể bỏ qua phần huấn luyện chúng để chuẩn bị cho những trận đấu sau này, để nhằm đảm bảo cho sức khỏe và tăng sự dẻo dai có những cú đá hiểm hóc làm đối thủ bị khuất phục.

Gà chọi linh hoạt biến chuyển trên mọi tình thế đá cho dù là những đối thủ nặng ký nhất.

Gà chọi mắt 2 màu – Chiến kê bất bại trên mọi sới gà

Gà chọi mắt 2 màu cũng nhờ đến chính cặp mắt đó đã giúp chúng được mệnh danh là chiến kê bất bại trên mọi sới gà lớn nhỏ trên toàn quốc. Không thể kể hết được những sư kê không

Gà chọi mắt 2 màu - Chiến kê bất bại trên mọi sới gà
Gà chọi mắt 2 màu – Chiến kê bất bại trên mọi sới gà

Trong khi thi đấu, chúng sở hữu với 2 mắt khác nhau được như gấp thêm sức mạnh có thể dễ dàng nhìn được xung quanh nếu đối thủ tấn công từ đằng sau.

Việc quan sát của chúng là rất dễ dàng trong các trận đấu, giúp tránh được những đòn hiểm hóc từ cả trước lẫn sau.

Thường những chú chiến kê được các sư kê huấn luyện bài bản sẽ hay ra những đòn bất ngờ khiến đối thủ bị mất phương hướng. Chuyện này không gây khó khăn được cho những chú gà lưỡng nhãn được.

Những lưu ý khi nuôi gà chọi mắt 2 màu

Lưu ý rất quan trọng khi mua gà chọi mắt 2 màu mà các sư kê cần đặc biệt lưu ý. Nhờ được sự quan tâm của nhiều các sư kê lớn nhỏ trên toàn quốc nên hiện nay giống gà này đang được làm giả đánh lừa người mua rất nhiều.

Những lưu ý khi nuôi gà chọi mắt 2 màu
Những lưu ý khi nuôi gà chọi mắt 2 màu

Nếu không quan sát kĩ lưỡng rất dễ rơi vào bẫy của những tay lừa đảo này. Những chú gà bị mù cũng nhìn khá giống với gà chọi lưỡng nhãn mắt 2 màu. Khó mà phân biệt được. Bởi vậy bạn nên tỉnh táo để không bị lừa, quan sát một cách kỹ lưỡng.

Nhiều chú gà được mệnh danh là chiến kê một vùng nhưng thực chất giá trị của chúng không được đến vậy. Tất cả chỉ là những chiêu trò của người bán tung ra để mồi chài dụ được những sư kê mới chân ướt chân ráo mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bạn nên đến địa điểm mua gà uy tín, mà đã được nhiều các sư kê gạo cội giới thiệu và tin tưởng khi mua. 

Nên chọn mặt gửi vàng những địa điểm mua để chọn xem gà sao cho được chính xác. Hiện nay có những địa điểm lâu đời hoạt động có tiếng được nhiều các sư kê giới thiệu thì có thể giúp bạn chọn được chú chiến kê phù hợp. Quan sát một cách kỹ càng về ngoại hình vóc dáng bên ngoài trước khi đưa ra lựa chọn

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin, đặc điểm, hay những lưu ý về nuôi gà chọi mắt 2 màu gửi đến các bạn đọc. Hy vọng! SV138 có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về giống gà này