Gà Asil rặc 100% nguồn gốc và cách nhận biết

Gà Asil – giống gà không thể bỏ qua của những sư kê chơi gà chọi chuyên nghiệp. Giống gà này mang những đặc điểm vượt trội của một linh kê, khiến nhiều đối thủ khác phải khiếp sợ khi đứng trên cùng một sới gà. SV138 chúng tối sẽ phân tích một cách chuyên sâu và có cơ sở để các bạn tham khảo! Nào hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Nguồn gốc giống gà Asil

Gà Asil là một giống gà cổ từ Ấn Độ, khi giống gà này được nuôi dưỡng thì chủ yếu thực hiện việc nuôi để chọi gà, nhưng ngày nay chúng cũng được nuôi làm cảnh nhưng thể lực chiến đấu vẫn cao hơn so với những giống gà khác.

ga asil
ga asil

Giống gà này được đưa đến châu Âu vào khoảng năm 1750, đặc tính của chúng thường có sức chiến đấu rất cao. Bởi nếu nhốt chung chúng với những con gà trống khác thì chúng sẽ chiến đấu đến chết.

Bên cạnh đó, giống gà Asil này hiện nay được nuôi dưỡng cùng với con người nên mức độ thuần cũng được tăng cao. Vì vậy, đối với những người có niềm đam mê với gà chọi thì chắc chắn không thể bỏ qua giống gà này vì nó là một chiến binh mạnh mẽ nhất mọi sới gà.

Một số giống gà phổ biến:

Gà tre Mỹ rặc giá bao nhiêu? Cách phân biệt

Dòng Gà Albany nguồn gốc xuất xứ, cách chăm sóc

Một số đặc điểm nhận dạng gà Asil thuần chủng

Những đặc điểm nhận diện giống gà Asil thuần chủng là một trong những căn cứ quan trọng giúp người chơi gà phân biệt giống này với giống khác. Không chỉ vậy, những đặc điểm này nếu có đầy đủ trên một con gà thì khả năng cao sẽ trở thành một link kê hùng dũng nhất. 

Đầu gà

Đầu gà Asil thường tròn và rộng, lông đầu thường ngắn kết hợp với đôi mắt trắng đen làm cho gà khiến nhiều người phải khiếp sợ. Bên cạnh đó, mồm gà thường có màu đỏ tươi, hơi cụp và đây cũng là dấu hiệu chủ yếu nhận biết thể trạng sức khỏe của gà hiện nay. Vì vậy, người chọn gà nên đặc biệt chú ý đến vị trí đầu gà.  

Phần mỏ gà

dòng gà asil
dòng gà asil

Kết hợp với phần đầu của gà thì mỏ gà cũng là một trong những bộ nổi bật của giống gà Asil. Mỏ gà gần giống như mỏ ưng, nhợn và cực kỳ sắc nên nếu đối thủ bị mổ trúng sẽ bị yếu đi rất nhiều, hoặc có thể bị hạ lockout ngay lập tức.  

Mắt và lông gà

Lông gà Asil thường có màu sắc đen, đỏ hoặc pha trộn giữa hai màu sắc này mà người chơi gà chọi sẽ bị thu hút ngay lập tức. Bên cạnh đó, lông đuôi gà cũng ngắn hơn so một chút so với những giống gà khác nhưng sự linh hoạt và giữ thăng bằng của gà vẫn rất ổn định.

Đôi mắt của gà là điểm thu hút người xem nhất do đặc điểm màu trắng nhiều hơn màu đen. Từ đó, toát lên vẻ đẹp và sức mạnh hùng dũng nhất của gà Asil.

Chân gà

Chân gà Asil thường có màu trắng ngà hoặc màu vàng nhạt, với những con gà linh kê thì thường có màu đen xám hoặc bóng xanh lục. Đồng thời, chân gà có vảy sần sùi và hơi nhiều hơn so với những con gà khác.

Bên cạnh đó, vảy gà của một linh kê thường sẽ có những dấu hiệu bất thường nên cần phải có những người giàu kinh nghiệm, biết nhìn chân gà. 

Đang phát trực tiếp:

Đá gà cựa dao SV138

Hình dáng của gà Asil rặc

gà Asil rặc
Gà Asil rặc

Thông thường giống gà Asil có thân hình khá cơ bắp, tuy nhỏ nhắn nhưng thể lực chiến đấu lại rất cao. Nhìn một cách tổng thể thì gà Asil không quá đồ sộ nhưng khiến nhiều đối thủ phải khiến sợ mỗi khi đứng trên sàn đấu.

Bên cạnh đó, giống gà này thường được lai tạo với những giống gà khác như gà tre Mỹ, gà jap,…nên thân hình và sức khỏe cũng được nâng cao đáng kể.

Tập tính của giống gà Asil

Giống gà Asil thường có khả năng chiến đấu rất cao ngay từ nhỏ và chúng phải mất khá nhiều thời gian để trưởng thành. Chính vì thế, trong quá trình lớn lên, chúng phải học tập và rèn luyện khá nhiều năng lực chiến đấu cũng như thể lực.

Bên cạnh đó, giống gà này rất thông minh nên trong chiến đấu sẽ thường dồn đối thủ vào những thế không thể chống trả, từ đó dẫn đến thua trận. Ngoài ra, giống gà này thường không thích hợp sống trong môi trường có khí hậu lạnh mà điều kiện thời tiết ấm, khô ráo sẽ giúp gà phát triển nhanh chóng hơn.

Một số giống gà được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng gà Asil khác nhau do được lai tạo với nhiều những giống khác. Đặc biệt, có một số giống gà như Reza Asil, Asil Mỹ hoặc Kulang Asil đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về những giống gà mới này.

Giống gà Asil Mỹ

giong ga asil my
Giống gà Asil Mỹ

Khi gà Asil được lai tạo với giống gà Mỹ thường được nhiều người chơi săn đón, tìm mua trên khắp thị trường. Bởi, giống gà này khi được lai thường có thể trạng sức khỏe cao, năng lực chiến đấu tốt và hình dáng bên ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, do năng lực tốt và chất lượng cao nên giá thành cũng cao nhưng vẫn được nhiều sư kê tìm mua. 

Gà Reza Asil

Giống gà Asil Reza thường có ngoại hình dưới 3kg kết hợp với tính tình chiến đấu rất cao và màu sắc là cách nhận diện tốt nhất cho giống gà này. Bên cạnh đó, mắt gà được coi là điều nhấn quan trọng nhất khi được lai tạo vì phần lớn mắt gà đều là màu trắng, chấm điểm đen trên đó. Đồng thời, khả năng chiến đấu của gà cũng được nâng lên rất nhiều so với trước.

Dòng gà Kulang Asil

ga kulang asil
gà Kulang Asil

Dòng gà Asil Kulang đang được nhiều người tìm mua do giá thành không quá cao mà chất lượng cũng ngang với những dòng gà kia. Vì vậy, người chơi gà chọi mới bước chân vào thì thường sẽ chọn dòng gà Kulang này. Tuy nhiên, khác với dòng gà trên thì dòng gà Kulang này có thể trạng sức khỏe lên tới 4 hoặc 6 kg, trông rất đô con nhưng sự linh hoạt vẫn rất lớn.

Cách chăm sóc gà Asil chuẩn nhất

Việc chăm sóc gà cũng như nuôi dưỡng dòng gà Asil tương đối vất vả so với những dòng gà khác. Bởi, chất lượng tốt thường đi cùng với chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng rất cao.

Chính vì thế, đòi hỏi người chơi gà phải có kinh nghiệm về việc chăm sóc và huấn luyện gà. Đặc biệt, khi gà con nhỏ thì chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết và quan trọng nhất. Do lúc này gà cần khá nhiều dinh dưỡng khác nhau để có thể lực rèn luyện chiến đấu.

Cách mua được giống gà Asil thuần chủng

Để có thể mua được giống gà Asil thuần chủng là điều không hề dễ dàng, bởi thị trường tìm mua giống gà này rất cao nên việc tìm mua được cũng vô cùng khó khăn.

ga asil thuan chung
gà Asil thuần chủng

Bên cạnh đó, do nhu cầu cao hơn cung cấp nên thường xuất hiện những đối tượng lừa đảo giả mạo có những giống thuần chủng tốt nên nhiều người cả tin khiến cho việc “tiền mất tật mang”.

Vì vậy, người chơi nên tìm những địa điểm uy tín và tốt nhất nên trực tiếp đến mua để xem xét, đánh giá hiện trạng thực tế của gà. Ngoài ra, người chơi gà nên đi cùng với người biết về cách xem gà để đảm bảo gà mà bạn chọn mua đúng chuẩn theo yêu cầu của bạn.

Giống gà Asil đá có hay không?

Giống gà Asil có đá hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nghiên cứu về giống gà này. Như đã đề cập ở trên thì giống gà này thực sự hiếu chiến, năng động và tính khí khá khó chiều.

Vì vậy, gà có đá hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào người huấn luyện gà. Bởi, gà đã có căn bản tốt khi chiến đấu giờ cần nhất đó chính là chiến đấu bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì thế, chủ gà cần phải  là người có kinh nghiệm thì việc huấn luyện gà mới thành công. Từ đó, tạo ra những con gà có lối đá chuyên nghiệp và hay nhất.

Mua bán gà asil ở đầu?

Gà asil hiện đang được nhập về VN khá nhiều và phổ biến, nên việc bạn sở hữu một chiến kê như nó là không hề khó khăn. Các bạn có thể tham khảo một số trang bán gà gà Asil rặc cũng như lai sau đây:

  • Bán gà Asil chợt tốt
  • Người bán gà Asil có uy tín
  • Mua trực tiếp tại các trại gà Asil

Kết luận

Như vậy, đối với người chơi có niềm đam mê với gà chọi thì gà Asil là một trong những giống gà đá hay nhất, đúng đắn nhất giúp bạn làm chủ được cuộc chơi. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống gà này khi chọn mua chúng.