Đèn sưởi gà con, đèn úm gà tốt nhất thị trường

Đèn sưởi gà con – một sản phẩm hỗ trợ đắc lực không thể thiếu cho bà con khi mới bắt đầu chăn nuôi gà nhằm giúp gà con giữ ấm phát triển ổn định. Thiết bị chăn nuôi gà được nhiều bà con tin dùng khi chăn nuôi gà.

Vì sao nên sử dụng đèn sưởi gà con?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đèn sưởi gà con khác nhau, với nhiều kiểu dáng và công dụng dành riêng cho từng loại phù hợp. Gà con mới sinh với sức đề kháng yếu, nhạy cảm với thời tiết hơn. Đòi hỏi người nuôi phải hết sức quan tâm đến, và sử dụng những thiết bị chăn nuôi sao cho phù hợp. 

Vì sao nên sử dụng đèn sưởi gà con?
Vì sao nên sử dụng đèn sưởi gà con?

Gà là loại gia cầm thân nhiệt cao, khả năng chịu lạnh kém nên rất dễ bị bệnh đặc biệt trong giai đoạn mới đẻ. Việc sử dụng đèn sưởi sẽ giúp giữ ấm cho đàn gà, tránh được tình trạng chịu cảnh lạnh giá. Ngoài ra nhiều loại đèn sưởi hồng ngoại còn giúp thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường khả năng miễn dịch ở gà con tránh được các loại bệnh thường xuyên mắc phải.

Việc sử dụng đèn sưởi sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn so với sưởi ấm bằng khí đốt và các loại khác. Giúp tiết kiệm chi phí cho bà con trong chăn nuôi, đảm bảo gà con có thể khỏe mạnh để phát triển. Hạn chế số lượng gà con bị chết vì lạnh làm ảnh hưởng đến kinh tế đối với các hộ gia đình, hay các trang trại chăn nuôi.

Những loại đèn úm gà con tốt nhất hiện nay

Nhu cầu chăn nuôi gia tăng kéo theo nhiều loại đèn sưởi gà con được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của bà con. Cùng nhiều loại đèn khác nhau đa dạng về chủng loại và mẫu mã với những loại phổ biến sau đây:

Bóng đèn hồng ngoại Interheat

Bóng đèn hồng ngoại Interheat
Bóng đèn hồng ngoại Interheat

Bóng đèn hồng ngoại Interheat là đèn sưởi gà con với ánh sáng phát xạ có bước sóng tập trung và đặc biệt cho các ứng dụng biến bức xạ thành nhiệt năng có bức sóng an toàn cho gà con. Với những ưu điểm vượt trội như:

– Hiệu suất sưởi ấm cao, phát sáng ít, tạo ra nguồn nhiệt năng sưởi ấm phù hợp cho vật nuôi đặc biệt cho gà con mới đẻ.

– Giúp tăng tuần hoàn máu, phát triển xương, loại bỏ nấm mốc, các mầm bệnh trong môi trường, tăng cường sức đề kháng cho gà con.

– Tiết kiệm được điện năng hơn so với nhiều loại đèn khác. Công suất tiêu thụ điện năng tùy thuộc vào số W ghi trên bóng.

– Với tuổi thọ cao chống cháy nổ do được sản xuất dựa trên công nghệ kết cấu chịu nhiệt. Tuổi thọ của bóng đèn hồng ngoại Interheat giống như tuổi thọ của dây tóc.

– Phổ ánh sáng hồng ngoại cao. 

Một lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại là không nên quá lạm dụng đèn sẽ khiến gà bị nóng và tiêu tốn nhiều điện năng không cần thiết khi sử dụng. Chỉ nên để đèn treo tự nhiên để tận dụng hết thời gian sử dụng, khoảng cách treo đèn khuyến nghị là từ 50 – 100cm.

Bà con xem qua những công cụ hỗ trợ chăn nuôi gà:

Máy hơ mỏ gà tự động

Máy thái chuối cho gà

Máy nén cám cho gà

Đèn sưởi gas Alke Hà Lan

Đèn sưởi gas Alke Hà Lan
Đèn sưởi gas Alke Hà Lan

Đèn sưởi gas Alke Hà Lan được sản xuất tại Hà Lan, đi kèm với chất lượng và độ an toàn cao với dây chuyền công nghệ hiện đại. Cơ chế chính là dùng gas làm ấm thanh sưởi để cung cấp nhiệt cho gà con.

Đèn sưởi gà con với hình dạng khay chữ nhật, lớp vỏ bên ngoài được làm từ vật liệu chịu nhiệt cao cấp. Lòng đèn trũng là nơi tập trung để phân tán đều nhiệt năng ra ngoài sau khi biến đổi. Thường được sử dụng cho các trang trại, các hộ gia đình chăn nuôi lớn có hố biogas.

So với nhiều loại đèn sưởi khác đèn sưởi bằng gas Alke được nhiều bà con ở vùng nông thôn được lựa chọn nhiều hơn nhờ:

– Nhiệt lượng tỏa sáng nhiều và đều, sử dụng được cho số lượng gà lớn lên đến 1000 – 2000 con, sưởi ấm cho gà ngay cả khi mất điện.

– Tiết kiệm chi phí, có thể tận dụng nguồn năng lượng biogas để sử dụng 

– An toàn tuyệt đối không có khói, không gây độc hại.

– Được sản xuất theo công nghệ của Hà Lan nên rất các trạng thiết thiết bị được lắp ráp sử dụng một cách an toàn.

– Có thể sưởi ấm cho gà con trên một diện tích lớn, ở trang trại lớn mà không lo tốn nhiều năng lượng.

Điểm trừ duy nhất của đèn sưởi gas Alke là về giá thành sản phẩm, chi phí ban đầu phải bỏ ra rất tốn. Về chi phí lắp đặt, và đầu tư các trang thiết bị cần thiết để lắp hệ thống đèn sưởi này.

Đèn sợi đốt phương pháp úm gà con truyền thống

Đèn sưởi gà con truyền thống trong chăn nuôi phải kể đến bóng đèn sợi đốt. Ngày nay với nhiều cải tiến về công nghệ không ngừng phát triển đèn sợi đốt cũng có những cải tiến riêng. Theo cơ chế, khi đèn được thắp sáng đến sợi đốt sẽ tỏa ra ánh sáng và một lượng nhiệt năng nhất định thông qua vỏ thủy tinh có thể sưởi ấm cho gà.

Đèn sợi đốt phương pháp úm gà con truyền thống
Đèn sợi đốt phương pháp úm gà con truyền thống

Đèn sợi đốt với nhiều năm được bà con tin dùng với ưu điểm giá thành rẻ, dễ sử dụng dễ mua và dễ lắp đặt. Đèn với nhiều kích thước và điện năng khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của bà con 25W, 50W,… 

Tuy nhiên, hiệu suất phát sáng thấp lượng điện tiêu thụ nhiều để chuyển đổi điện năng thành quang năng của đèn. Đèn sợi đốt với tuổi thọ thấp giao động trong khoảng 1000 giờ. Việc sử dụng sẽ gây tốn kém về kinh tế trong quá trình chăn nuôi.

Các loại bóng úm gà 25W

Các hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ thường ưu tiên sử dụng loại bóng đèn sưởi gà con úm 25W. Sản phẩm với kích thước nhỏ gọn, ánh sáng phát ra đủ đều phù hợp với số lượng gà ít tầm từ 20 đến 70 con. Nhưng tiêu tốn nhiều điện năng khi sử dụng để thắp sáng cho gà con mới đẻ.

Với chi phí rẻ, tiết kiệm được điện năng khi sử dụng, dễ sử dụng. Nhưng lưu ý chỉ dành cho hộ gia đình với số lượng gà ít, chăn nuôi nhỏ. Nên cẩn thận khi sử dụng và lắp đặt vào mùa mưa dễ bị chập điện.

Kỹ thuật dùng đèn sưởi gà con hiệu quả

Việc lựa chọn đèn sưởi gà con sao phù hợp rất quan trọng nhưng cũng không thể bỏ qua những kĩ thuật dùng đèn sưởi gà trong quá trình sử dụng. Tùy thuộc vào độ tuổi, thời tiết, và nhiệt độ trong chuồng để chọn loại đèn sưởi cho phù hợp để có nhiệt độ chuẩn. 

Bà con có thể phù lên quây lớp bạt, chiết bạt lên để che xung quanh chuồng trại để tránh thất thoát nhiệt trong quây chuồng làm nhiệt độ tăng lên. Bà con có thể kết hợp sử dụng công nghệ sensor cảm biến nhiệt để nắm được nhiệt độ thực tế trong môi trường. Nhiệt độ đo được sẽ thể hiện trên bảng điện tử để dễ dàng điều chỉnh đèn sưởi.

Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi cho gà con

Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi cho gà con
Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi cho gà con

Khi sử dụng đèn sưởi gà con cần lưu ý những điểm sau trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao, giúp đàn bà con phát triển tốt nhất:

Về khoảng cách treo đèn: cần căn chỉnh sao cho phù hợp không được gần quá hay để xa quá. Không được để đèn quá gần hay tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi sẽ dễ gây bể, và hư hỏng hay giảm tuổi thọ của bóng đèn.

Không nên quá lạm dụng bóng đèn để sưởi ấm cho gà con. Sẽ gây hoang phí, gây hao tốn về vấn đề điện năng. Nên kết hợp dùng ánh sáng mặt trời để sưởi ấm cho chúng.

Cẩn thận trong quá trình sử dụng và lắp đèn. Đèn sưởi ấm có những loại có nhiệt năng cao lên đến 220V. Nên khi sử dụng hoặc lắp đặt cần hết sức chú ý, ngắt điện khi muốn sửa chữa gì. Tránh không để nước rò rỉ vào bóng đèn làm điện bị chập.

Một số thiết bị cần thiết dành cho bà con:

Máng ăn cho gà thả vườn

Núm uống nước cho gà

Vỉ đựng trứng gà

Kết luận

Bên trên là toàn bộ những thông tin về đèn sưởi gà con cần thiết , mong có thể giúp bà con lựa chọn, và áp dụng được một cách khéo léo nhất. Để giúp quá trình sử dụng và chăn nuôi có thể mang lại những lợi ích tốt nhất. SV138 nơi sẽ luôn đồng hành và cập nhật những kiến thức về chăn nuôi gà một cách mới nhất.