Cách tăng cân cho gà chọi – Vỗ béo gà đá siêu nhanh

Cách tăng cân cho gà chọi được xem là một trong những giải pháp được nhiều sư kê quan tâm và để ý tới trong quá trình chăm sóc gà chọi của mình. Tuy nhiên, không phải sư kê nào cũng biết đến những phương pháp và lưu ý trong việc tăng cân này! Hôm nay, SV138 sẽ mách bảo các anh em một phương pháp vỗ béo gà đá an toàn khoa học nhất.

Cách tăng cân cho gà chọi là gì?

Cách tăng cân cho gà chọi là việc người nuôi gà sử dụng những phương pháp khác nhau nhằm giúp gà đạt được số cân mong muốn. Việc tăng cân này thường bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những giải đấu chuyên nghiệp với những hạng cân khác nhau.

Cách tăng cân cho gà chọi là gì?
Cách tăng cân cho gà chọi là gì?

Bên cạnh đó, tăng cân cho gà chọi cần phải được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp và thường được thực hiện cùng với  người có kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi. Để đào tạo, huấn luyện ra được sư kê khỏe mạnh, hùng dũng, cơ bắp thì việc tăng cân cho gà chọi là điều cần thiết nhất.

Những điểm lưu ý khi tăng cân cho gà chọi

Có thể thấy rằng, cách vỗ béo gà đá là quá trình diễn ra tương đối phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đối với gà. Chính vì thế, trong quá trình này có nhiều điểm lưu ý mà người nuôi gà cần thiết phải quan tâm. 

Trước và trong khi tăng cân

Quá trình tăng cân cho gà cần phải được chia ra nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn sẽ có những lưu ý tương đối khác mà các sư kê cần phải chú ý. Trong đó, trước khi gà thực hiện quá trình tăng cân thì cần phải xác định được mức tăng cho gà là bao nhiêu để làm mục tiêu hướng tới.

Ngoài ra, người nuôi gà cần phải lập chiến lược cụ thể để theo dõi quá trình tăng cân của gà. Những cách tăng cân cho gà chọi được áp dụng trước khi bước vào quá trình như huấn luyện tinh thần, thể trạng sức khỏe của gà phải ổn định thì quá trình tăng cân mới diễn ra một cách an toàn nhất. 

Trước và trong khi tăng cân
Trước và trong khi tăng cân

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện tăng cân cho gà chọi thì cần phải kết hợp việc tăng cân nhưng phải giảm mỡ cho gà. Lúc đó hiệu quả tăng cân mới đạt chuẩn chất lượng nhất. Ngoài ra, cách tăng cân cho gà chọi trong quá trình này cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề như chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập và quá trình tiêu hóa thức ăn hiệu quả. Khi đảm bảo được những vấn đề trên thì việc tăng cân cho gà chọi sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi tăng cân

Giai đoạn sau khi hoàn thành mục tiêu tăng cân thì nhiều sư kê thường bỏ qua giai đoạn này, nhưng thực chất giai đoạn này mới thực sự quan trọng. Bởi, khi áp dụng những cách tăng cân cho gà chọi đạt hiệu quả nếu không duy trì sự ổn định của những phương pháp này thì gà sẽ bị suy kiệt sức khỏe, thể trạng sức khỏe xuống dốc.

Từ đó, rất dễ khiến gà bị sốc có khả năng chết cao khi từ bỏ quá trình đó. Vì vậy, việc đảm bảo duy trình sự ổn định sau khi tăng cân đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể trạng của gà.

Các cách vỗ béo gà đá hiệu quả

Để thực hiện quá trình tăng cân một cách hiệu quả nhất thì khi áp dụng cách tăng cân cho gà chọi các sư kê nên có sự tìm hiểu cụ thể về những phương pháp này. Từ đó, sẽ đảm bảo cho việc áp dụng mang lại giá trị cao nhất. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho gà chọi của mình.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng thường là yếu tố tác động trực tiếp đến quá trình tăng cân của gà chọi. Bởi, chỉ khi nào đảm bảo được dinh dưỡng nuôi cơ thể thì gà sẽ có sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc trong thời gian ngắn.

Các cách vỗ béo gà đá hiệu quả
Các cách vỗ béo gà đá hiệu quả

Ngoài ra, cách tăng cân cho gà chọi bằng dinh dưỡng là yếu tố được áp dụng ở hầu hết những cách tăng cân phổ biến. Chính vì vậy, khi cho gà ăn trong giai đoạn tăng cân thì cần bổ sung đủ các chất cần thiết chứ không nên bổ sung nhiều. Từ thức ăn mang hàm lượng dinh dưỡng cao như cám thì cần phải bổ sung các chất vitamin, thức ăn côn trùng, thức ăn rau củ quả.

Từ đó, gà sẽ có sự phát triển toàn diện cao nhất. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng cũng cần đảm bảo thời hạn sử dụng và cách thức sử dụng. Từ đó, gà sẽ phát triển nhanh chóng và không bị ảnh hưởng quá lớn đến thể trạng sức khỏe.

Đặc biệt trong quá trình tăng cân chỉ nên bổ sung chất dinh dưỡng và giảm tối đa chất gây béo, mỡ. Đa số các thức ăn không nhiều mỡ như dế, giun, các loại rau củ quả hoặc ngô, đỗ. Tuy nhiên, vẫn cần bổ sung một lượng nhỏ chất giàu dinh dưỡng nên nên kết hợp với chế độ luyện tập cao.

Tìm hiểu thêm một số kỹ thuật cần biết

kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt

Cách nuôi gà đá chân mạnh

Cách nhân giống gà chọi

Thời gian sử dụng thức ăn

Thông thường, thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng cao nhất là từ 8 giờ đến 9 giờ sáng hàng ngày, ngoài ra bữa thứ hai nên cho ăn từ 4 giờ đến 5 giờ chiều. Lúc này thức ăn mới không quá ảnh hưởng đến bữa ăn trước. Dinh dưỡng cũng được phân bổ đều trong toàn bộ cơ thể của gà. Trong quá trình áp dụng cách tăng cân cho gà chọi hiệu quả thì thời gian sử dụng thức ăn cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc tăng cân của gà.

Sử dụng thuốc bổ

Đa số những cách tăng cân cho gà chọi hiện nay đều sử dụng thuốc bổ để thúc đẩy quá trình tăng cân cho gà chọi. Bởi, trong thuốc bổ có nhiều chất dinh dưỡng phục vụ quá trình tăng cân.

Sử dụng thuốc bổ
Sử dụng thuốc bổ

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều thuốc bổ cũng ảnh hưởng đáng kể đến quá trình nâng cao sức khỏe của gà. Khiến gà phụ thuộc nhiều vào thuốc bổ gây mệt, nhão cơ mất đi khả năng chiến đấu. Chính vì thế, nên sử dụng thuốc bổ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y hoặc những người có kinh nghiệm khác. Từ đó, sẽ đảm bảo quá trình tăng cân diễn ra theo đúng lộ trình và đảm bảo an toàn.

Cách tăng cân cho gà theo giai đoạn

Trong từng giai đoạn phát triển của gà chọi thì việc các cách làm tăng cân cũng tương đối khác nhau. Đặc biệt, những cách tăng cân cho gà chọi ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh sống và phát triển của gà. Vì vậy, ở mỗi giai đoạn, người nuôi gà chọi nên có sự tìm hiểu sâu về việc tăng cân cho gà.

Gà chọi dưới 6 tháng

Gà chọi dưới 6 tháng tuổi thường là đang ở trong giai đoạn gà con, gà mới lớn nên việc bồi bổ dưỡng chất là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ở giai đoạn này không nên cho gà dùng quá nhiều thuốc bổ hoặc chất bổ sung dinh dưỡng mà chỉ cần ăn thóc hoặc ngô.

Hoặc đối với gà mới tách mẹ thì chỉ nên ăn thóc, gạo nấu chín để gà tăng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, cách tăng cân cho gà chọi này quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sự phát triển ổn định của gà con, không nên quá ép khiến gà chịu áp lực về cân nặng.

Gà chọi trưởng thành

Ngược lại đối với gà chọi trưởng thành thì cách tăng cân cho gà chọi lại tương đối đơn giản hơn so với lúc nhỏ. Ở thời điểm này, gà thường nên bổ sung nhiều chất xơ hoặc rau củ quả để giúp gà phát triển toàn diện. Ngoài ra, gà con ăn được nhiều loại côn trùng khác nhau nhằm tăng cao sự hiếu chiến của gà. Bên cạnh đó, cũng giúp gà ép cân, giảm mỡ đạt được mục tiêu về cân nặng trong thời gian nhất định.

Tại sao cần phải tăng cân cho gà đá

tang can cho ga da
tang can cho ga da

Việc tăng cân cho gà chọi cũng là một trong những cách rèn luyện thể lực, chống lại bệnh tật và nâng cao sức đề kháng. Không phải cứ tăng cân là hình dáng sẽ đi xuống mà việc tăng cân này cũng đồng nghĩa với việc làm cho cơ thể săn chắc hơn. Không chỉ vậy, có lợi thế về cân nặng cũng giúp gà lấy được lợi thế đối với đối thủ, khả năng chịu đòn cũng tương đối cao. Vì vậy, những con gà này thường dành được nhiều tỷ lệ thắng hơn so với những đối thủ khác.

Kết luận

Những cách tăng cân cho gà chọi hiện nay được nhiều sư kê áp dụng như là giải pháp giúp gà nâng cao sức đề kháng và khỏe mạnh hơn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích giúp gà tăng cân hiệu quả nhất.